Cách sân bay Cam Ranh 30 phút xe ôtô, khu du lịch Hòn Tằm nằm trên một hòn đảo xanh trong vịnh Nha Trang, rộng trên 110 ha.
Nhìn từ xa, đảo giống như một con tằm đang nhả tơ, chia làm 3 khu riêng biệt: khu A, B và C. Trong đó khu A là khu thể thao tập golf, chơi tennis; khu B giải trí đón khách đến vui chơi trong ngày gồm hồ bơi, bãi tắm, tham quan khu nhà cổ, khu giải trí trẻ em, nhà hàng nhìn ra biển làm bằng tre nứa…

Ở đây có nhiều gói dịch vụ cho khách chọn lựa như gói Bình Minh 1, Bình Minh 2 từ 350.000 đến 500.000 đồng một người. Bạn cũng có thể chọn tour đi từ cảng Hòn Tằm đưa đón bằng ca nô với giá 250.000 đồng, hoặc có thể đi tàu cập đảo trực tiếp với giá 150.000 đồng một người. Khu C với cây xanh, cỏ xanh gồm 49 bungalow riêng biệt nằm trên triền đồi, là điểm đến cho du khách thích sự riêng tư.

Khu du lịch Hòn Tằm tạo cho du khách sự riêng tư khi diện tích xây dựng chỉ chiếm khoảng 20% tổng diện tích. Mỗi bungalow khách ở là được quyền sở hữu một ngôi nhà riêng tư, tiện nghi cao cấp. Hòn Tằm níu chân bạn với bãi tắm, thảm cỏ xanh, bóng mát của những hàng dừa, những con đường đi trong cây cỏ, bóng cây phượng, lộc vừng hay hoa giấy, cúc mặt trời, nhài nhật…

Ngoài việc đưa chiếc kinh khí cầu nhập từ Pháp về phục vụ du khách, Hòn Tằm là khu du lịch có sân tập golf hai tầng, hệ thống lọc nước biển thành nước ngọt cung cấp cho toàn đảo, du thuyền hạng sang cho du khách dạo chơi và câu cá trên biển.

Vào ngày 10/9, khu du lịch đã ký kết hợp đồng hợp tác trao đổi kỳ nghỉ với Tập đoàn kỳ nghỉ RCI (Mỹ) nhằm tạo điều kiện cho du khách có thể đến nghỉ ngơi với giá rẻ. Group RCI là một trong những công ty đầu tiên mang đến khái niệm trao đổi kỳ nghỉ, đồng thời là công ty hàng đầu trên thế giới trong lĩnh vực sở hữu kỳ nghỉ. Hiện, công ty cung cấp dịch vụ cho 3,6 triệu thành viên của trên 4.500 resort khác nhau tại 100 quốc gia trên thế giới.

Ngày 8/10, khu du lịch Hòn Tằm phát hành thẻ sở hữu kỳ nghỉ Hòn Tằm với hai mệnh giá: 15 năm trị giá 5.800 USD và 25 năm trị giá 9.100 USD. Với thẻ sở hữu kỳ nghỉ khách sẽ được ở mỗi năm 7 ngày, đêm tại Hòn Tằm, thời gian do khách chọn lựa trong kỳ hạn thẻ khách sở hữu.

Với thẻ sở hữu kỳ nghỉ Hòn Tằm, khách sẽ được ở mỗi năm 7 ngày, đêm tại Hòn Tằm, thời gian do khách chọn lựa trong kỳ hạn thẻ khách sở hữu. Khách được hưởng những tiện nghi ưu đãi tại khu du lịch khi đã sở hữu tấm thẻ trên như đưa đón qua đảo, câu cá, các môn thể thao, sử dụng sân tập golf miễn phí…

Bên cạnh đó, bạn được giảm giá 10-20% cho các dịch vụ khác. Chọn gói sản phẩm nào hợp với sở thích du lịch của bạn tại Câu lạc bộ Hòn Tằm bạn có quyền xác định khi nào sẽ đi và sẽ nghỉ ở khu resort nào. Khách cũng có quyền lựa chọn bất cứ resort nào trong hệ thống RCI trên thế giới để ở ngoài Hòn Tằm.